News

Nên viết Blog vì đam mê hay lợi nhuận?

Đến một ngày bạn muốn có một Blog cho riêng mình.

Chắc hẳn bạn có một lý do nào đó để muốn sở hữu một Blog, tạo ra Blog và viết Blog mỗi ngày.

Khi mình hỏi những Bloggers lý do để họ tạo ra Blog của họ thì mỗi người lại có những lý do khác nhau nhưng đôi khi lại cùng ý nghĩa giống nhau như:

  • Blog là ngôi nhà để che nắng che mưa cho tâm tư tình cảm của mỗi Blogger, giúp họ thư giãn, giải trí hoặc tìm lại chính mình.
  • Blog là nơi để chia sẻ, cống hiến, góp sức mình đưa những thông tin quý báu có giá trị đến với cuộc đời mà nhiều khi chẳng cần được đáp lại gì cả (đó có thể đến từ những Blog chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nhân, nhà đầu tư, triệu phú…)
  • Tạo Blog để quảng bá cho cuốn sách, bộ phim hay sản phẩm của bạn
  • Viết Blog để kết nối với những người giống mình
  • Viết Blog để có một sự nghiệp

Dù là lý do gì đưa bạn đến sự lựa chọn với Blog thì đều được cả.

Lý do vì sao Blog này mình lại chọn cái tên là Blog kiếm tiền Online thì đó là do mình cảm thấy ở Việt Nam, việc phát triển Blog còn rất nhiều hạn chế.

Một phần là ít người hiểu về Blog.

Một phần mọi người cứ nghĩ đến tạo Blog là nghĩ đến khó khăn, code web, nhiều vấn đề liên quan đến kỹ thuật công nghệ nên nản – mà nếu không nản vì kỹ thuật thì lo ngại phải đầu tư nhiều tiền…

Chính vì vậy mình lập ra Blog này để hướng dẫn tất cả mọi người thông tin đầy đủ chi tiết cách tạo một Blog để ai cũng có thể dễ dàng làm và thực hiện theo. Đó là đam mê muốn chia sẻ và kết nối của mình với các bạn, những người yêu thích và muốn tìm hiểu về Blog.

Sau nữa là mình muốn đào tạo chuyên sâu hơn cho những bạn muốn đi nhanh hơn. Nếu bạn nghiêm túc với Blog và muốn thực hành nhanh, chính xác, vậy không gì bằng là hãy học và lắng nghe từ những người đã đi trước và thành công.

Bạn có biết yếu tố quan trọng nhất khi tạo Blog là gì không?

Đó chính là xác định được định hướng cho Blog của bạn. Với con người thì nó giống như bản kế hoạch cuộc đời vậy. Nếu bạn định hướng Blog sai, bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Nếu bạn định hướng Blog không tốt, Blog của bạn cũng sẽ không đi đến đâu cả.

Chính vì vậy muốn đi được tiếp thì tốt nhất là hãy đúng từ bước đầu tiên.

Nếu lên google tìm thì các bạn sẽ thấy cụm từ “làm giàu nhanh”, “cách kiếm tiền nhanh nhất” là một trong những từ khoá cực kỳ hot với lượt tìm kiếm hàng trăm nghìn lượt mỗi tháng.

Mình đã khá bất ngờ khi tìm hiểu về nhu cầu tìm kiếm trong lĩnh vực kiếm tiền trên google của người Việt Nam.

Thực ra ai mà chẳng thích nhanh, thích dễ – nhưng thích là một chuyện và tỉnh táo là chuyện khác.

Mình có rất nhiều ý tưởng, bắt tay vào làm cũng rất nhiều và thất bại cũng cực nhiều.

Nếm trải đủ cả thất bại lẫn thành công mình hiểu rằng:

  • Muốn nhanh thì phải có kinh nghiệm
  • Muốn dễ thì phải có tiền

Vậy đó – nếu bạn còn chưa có kinh nghiệm, cũng không có tiền thì cần cố gắng dùng thời gian và chấp nhận thử thách để thực hiện những mục tiêu đề ra.

Đam mê đi trước bao giờ cũng là điều tuyệt vời nhất và sau đó tiền bạc, thành công sẽ đến.

Vì thế nếu bạn là người hay lướt mạng, thích Blog, muốn tìm hiểu về Blog thì hãy cùng mình khám phá những thế giới tuyệt vời đằng sau những trang Blog thành công.

Và với đam mê của bạn, thì mình tin rằng những chia sẻ của mình ở đây sẽ giúp bạn có thể kiếm được tiền từ đam mê ấy 🙂

Kelly Bui
Blogkiemtienonline.com là nơi chia sẻ trải nghiệm và kiến thức về con đường kiếm tiền online mà mình đã trải qua và vẫn đang thực hành. Hy vọng các bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích ở Blog của mình.
You may also like
48 cách để tăng lượng truy cập cho Blog của bạn (updated 1/2018)

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Webpage

kiếm tiền onlinekiếm tiền từ blognội dung blogtiếp thị liên kếttruy cập Blogtạo blogviết blogviết content hay